CHÀNH XE HÀ NỘI - SÀI GÒN - PHÚ QUỐC

HOTLINE

0945 000 006

Trang chủ / Tin tức / Vận tải hàng hoá đa phương thức là gì và những điều cần biết
Du an Van chuyen noi that di Phu Quoc 57
Tháng Mười 24, 2021 Quản Trị Tin tức

Vận tải hàng hoá đa phương thức là gì và những điều cần biết

Vận tải hàng hoá đa phương thức là gì và những điều cần biết

Vận tải hàng hoá đa phương thức ngày càng được nhắc đến thường xuyên. Nhưng nhiều người lại không biết rõ ràng về khái niệm này. Vậy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hình thức vận tải hàng hoá đa phương thức.

Hình thức vận tải hàng hóa đa phương thức là gì?

Vận tải hàng hoá đa phương thức (Multimodal transport) là hình thức vận tải hàng hoá bằng ít nhất 2 phương tiện vận tải khác nhau. Chúng được thực hiện trên một chứng từ vận tải, một chế độ và một người chịu trách nhiệm về hàng hoá trong suốt thời gian vận chuyển từ điểm chỉ định đến địa chỉ nhận hàng.

Van chuyen cano di Phu Quoc 4

(Hình ảnh Vận chuyển cano đi Phú Quốc từ Sài Gòn, tại Chành xe Phú Quốc – Con Rùa Biển)

Du an Van chuyen May Giat Say Cong Nghiep di Phu Quoc 37

(Hình ảnh: Dự Án vận chuyển Máy Giặt Sấy Công Nghiệp đi Phú Quốc tại Chành xe Hà Nội Đà Nẵng Sài Gòn Phú Quốc ở cty CON RÙA BIỂN cho Dự án Premier Village Phu Quoc Resort; trong ảnh là cảnh Máy Giặt Sấy Công Nghiệp đã được xe cẩu 20 tấn rút hàng ra lần lượt từng container một, tại cửa hầm của nhà để máy giặt sấy công nghiệp)

Du an Van chuyen May Giat Say Cong Nghiep di Phu Quoc 18

(Hình ảnh: Dự Án vận chuyển Máy Giặt Sấy Công Nghiệp đi Phú Quốc tại Chành xe Hà Nội Đà Nẵng Sài Gòn Phú Quốc ở cty CON RÙA BIỂN, thuộc Dự án Nhà máy Kasa Laundry Phú Quốc; trong ảnh là cảnh vị trị sẽ phải đưa những kiện hàng Máy Giặt Sấy Công Nghiệp vào vị trí, trong khu nhà này vào sâu bên trong nên các phương tiện chuyên dụng như xe nâng máy không thể vào, nên dùng sức và tời kéo, con lăn, con đổi để đưa máy vào vị trí, vô cùng khó khăn)

Cho thue xa lan ha mom cho xe tai cho xe dau keo container di Phu Quoc Hon Thom Nam Du 1

Con Rùa Biển là Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc chạy chuyên tuyến, có lịch xe chạy cố định hằng ngày, nhận vận chuyển hàng lẻ đi ghép hoặc hàng bao xe. Đặc biệt còn cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy theo hình thức: cho thuê xà lan, cho thuê tàu biển, cho thuê phà đi biển, cho thuê xà lan há mòm chở xe tải, xe đầu kéo container từ đất liền đi Đảo Phú Quốc, Đảo Hòn Thơm, Đảo Nam Du, Đảo Thổ Châu, Đảo Hòn Trẻ, Đảo Hòn Sơn.

Tìm hiểu đặc điểm của hình thức vận tải hàng hóa đa phương thức

Đặc điểm đầu tiên mà dễ dàng nhận diện hình thức vận chuyển hàng hoá đa phương thức là việc vận chuyển phải trải qua ít nhất 2 phương tiện vận chuyển. Trong đó, người kinh doanh vận tải đa phương thức (Multimodal Transport Operation – MTO) như là người uỷ thác chứ không là đại lý của người gửi hàng hay đại lý của người chuyên chở.

Khi kinh doanh vận tải đa phương thức phải chịu trách nhiệm với hàng hoá trong một quá trình vận chuyển hàng hoá nhất định để hàng nguyên vẹn giao cho người nhận hay việc giao hàng chậm đến địa điểm tập kết.

Chế độ chịu trách nhiệm của người kinh doanh vận tải hàng hoá đa phương thức là chế độ trách nhiệm toàn diện hay từng chặng tuỳ theo vào sự thảo thuận ban đầu của 2 bên.

Trong vận tải hàng hoá đa phương thức quốc tế thì nơi nhận hàng để chuyên chở và nơi giao ở những quốc gia khác nhau và thường được vận chuyển bằng dụng cụ vận tải như container, trailer…

Chẳng hạn, mô hình vận tải phổ biến nhất hiện nay được sử dụng để vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu là đường sắt/đường bộ/vận tải nội thủy – vận tải đường biển (Rail/ Road/ Inland waterway- Sea).

Cụ thể, hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt hay đường nội thủy đến cảng biển rồi được vận chuyển bằng đường biển tới cảng của nước nhập khẩu. Từ đó, hàng hoá được vận chuyển vào sâu trong nội địa tới tay người nhận bằng đường bộ, đường sắt hay vận tải nội thuỷ.

Còn mô hình vận chuyển cầu lục địa (Land Bridge) thì hàng hoá được vận chuyển bằng đường biển đến cảng một lục địa nào đó rồi chuyển lên chặng đường trên đất liền. Sau đó, hàng hoá lại được vận chuyển bằng đường biển đến châu lục khác.

Bên cạnh đó, còn có mô hình vận tải đa phương thức khác là Mini Bridge. Container được vận chuyển tử cảng biển của nước này đến nước khác rồi vận chuyển bằng đường sắt đến cảng của thành phố thứ 2 của nước cần đến. Cuối cùng, địa điểm đến không phải là thành phối cảng mà là khu công nghiệp hay trung tâm thương mại nội địa.

Hiểu rõ về hình thức vận chuyển hàng hoá đa phương thức rồi đúng không nào. Vậy đơn vị nào cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá đa phương thức uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

Du an Van chuyen noi that di Phu Quoc 10 scaled

(Hình ảnh Dự án vận chuyển Nội Thất đi Phú Quốc – Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; Trong ảnh là cảnh nội thất gỗ làm mặt bàn, đang được cân trực tiếp của Khách hàng đem ra chành xe Phú Quốc tại HCM, để gửi hàng nội thất đi Phú Quốc theo hình thức đi ghép xe tải cùng với nhiều loại hàng hóa khác để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đây là hình thức đi ghép phổ biến nhất hiện nay tại chành xe chuyến tuyến đi Phú Quốc)

Van chuyen may bom di Ha Noi

(Hình ảnh Nhận gửi hàng máy bơm nhỏ lẻ đi Phú Quốc, nhận chuyển hàng Máy Bơm đi Hà Nội, cho thuê xe chở máy bơm đi Đà Nẵng từ HCM tại Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc – CON RÙA BIỂN. Trong ảnh là cảnh hàng hóa thiết bị máy bơm đang được đưa lên xe tải để vận chuyển máy bơm đi đường bộ bằng xe tải theo hình thức ghép hàng nhỏ lẻ với các loại hàng hóa khác tại chành xe HCM, nhận vận chuyển máy bơm đi Quảng NAm)

Du an van chuyen may bom di Hon Thom Phu Quoc 3

(Hình ảnh Dự án vận chuyển Máy Bơm đi Hòn Thơm Phú Quốc – Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc – CON RÙA BIỂN ở Khu Công Trình Công viên nước Hòn Thơm (AQUATOPIA WATER PARK). Trong ảnh là cảnh máy bơm cho dự án đã được xe cẩu hạ xuống bãi tập kết trên đảo hòn thơm, được đơn vị vận tải kiểm tra lại lần cuối trước khi 2 bên ký biên bản giao nhận hàng hóa kết thúc)

Du an van chuyen thang long van thang di Ha Noi 8

(Hình ảnh Dự án vận chuyển Vận Thăng Lồng đi Phú Quốc – Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh xe tải vào nhà máy sản xuất lấy Vận Thăng Lồng đi Phú Quốc để phụ vụ thi công dự án công trình cho một dự án resort tại đảo Phú Quốc, lấy hàng xong, lái xe đang trên nốc xe, kiểm tra lại hàng hóa, ràng buộc cẩn thận, trùm bạc là cho xe xuất phát vận chuyển thang lồng vận thăng đi Phú Quốc từ HCM)

Vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc có được xem là hình thức vận tải hàng hóa đa phương thức hay không?

Vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc bao gồm từ nơi đi đến nơi giao hàng ở Phú Quốc nếu trải qua quá trình nhiều phương tiện vận chuyển thì cũng có thể xem như là vận tải hàng hóa đa phương thức.

Cần phải lưu ý là công ty vận tải hàng hóa đa phương thức hay hàng hóa được vận tải đa phương thức, đây là 2 trường hợp hoàn toàn khác, tránh bị hiểu nhằm để không biết được vấn đề cần quan tâm.

Đối với các lô hàng đi số lượng nhiều ra Phú Quốc từ Hà Nội, hầu hết là phải áp dụng hình thức vận tải hàng hóa đa phương thức.

Cụ thể là: HÀ NỘI chở hàng xuống Hải Phòng bằng xe tải, sau đó đóng hàng vào container đi đường biển vào Sài Gòn, rút hàng ra khỏi container chuyển qua xe tải đi Phú Quốc, tới Hà Tiên xe tải lên Phà chở cả xe và hàng qua đảo Phú Quốc, tới công trình dùng xe cẩu sang xe, chở vào trong công trình hạ xuống.

Như vậy có ít nhất là 4 phương tiện khác nhau để hoàn thành một lô hàng, thì đây sẽ là hàng hóa được đi kết hợp nhiều phương tiện khác nhau, cũng như là nhiều hình thức vận tải hàng hóa khác nhau.

Cho thue tau bien cho xe tai xe dau keo container di Phu Quoc 7

Con Rùa Biển là Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc chạy chuyên tuyến, có lịch xe chạy cố định hằng ngày, nhận vận chuyển hàng lẻ đi ghép hoặc hàng bao xe. Đặc biệt còn cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy theo hình thức: cho thuê xà lan, cho thuê tàu biển, cho thuê phà đi biển, cho thuê xà lan há mòm chở xe tải, xe đầu kéo container từ đất liền đi Đảo Phú Quốc, Đảo Hòn Thơm, Đảo Nam Du, Đảo Thổ Châu, Đảo Hòn Trẻ, Đảo Hòn Sơn.

Du an Van chuyen Van Ep di Phu Quoc 37

(Hình ảnh: Dự án Vận chuyển Ván Ép đi Phú Quốc tại Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc ở CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh xe cẩu tháp của công trình đang cẩu hạ ván ép từ xe tải 15 tấn xuống đất tại công trình ven biển ở Gành Dầu, Phú Quốc, đây là hình thức vận chuyển cho thuê xe tải nguyên chiếc chở hàng ván ép từ Bình Dương đi Phú Quốc)

Du an Van chuyen Sat thep di Phu Quoc 40 scaled

Dự án Vận chuyển Sắt thép đi Phú Quốc tại Chành xe Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn – Phú Quốc ở CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh xe tải 20 tấn đang nhận hàng sắt thép, với mặt hàng dự án là kết cấu thép, khung thép, sắt thép mạ kẽm, nấp cống, lan cang cầu đường từ Đồng Nai đi Phú Quốc với hình thức cho thuê xe tải đi Phú Quốc bằng đường bộ xe tải đi trong thời gian 1 ngày, giao nhận hàng hóa tận nơi công trình.

Du an Van chuyen Sat thep di Phu Quoc 23 scaled

Dự án Vận chuyển Sắt thép đi Phú Quốc tại Chành xe Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn – Phú Quốc ở CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh xe tải chở Bồn chứa công nghiệp, bồn trụ, bồn elip, Bồn khuấy, bồn áp lực, cyclone, Hệ thống xử lý nước thải, hóa chất, Tháp nước, ống khói công nghiệp, thiết bị sấy đang được Cẩu Trục của nhà máy sản xuất đưa hàng sắt thép và thiết bị lên xe đầu kéo container thùng mui bạc dài 14.5m.

Trong việc vận tải hàng hóa đa phương thức thì phương thức vận tải hàng hóa đi Phú Quốc nào được áp dụng nhiều nhất hiện nay?

Vận tải hàng hóa đi Phú Quốc bằng xe tải đường bộ là hình thức vận tải đi Phú Quốc được áp dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường.

Do hình thức vận tải hàng hóa đi Phú Quốc bằng xe tải đường bộ có rất nhiều ưu điểm được ưu chuộng hiện nay. Có thời gian nhanh, có thể lấy hàng được nhiều địa điểm, có thể giao hàng ở nhiều nơi, có thể ghé lấy hàng dọc đường, xe tải thuận lợi cho việc cẩu hạ hàng hóa có trọng lượng nặng … và nhiều yếu tố khác cần phải dùng xe tải thay cho các phương tiện chuyển chở khác.

Thông thường các đơn vị vận tải hàng hóa đi Phú Quốc sẽ hay đi theo Tuyến, Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn – Cần Thơ – Phú Quốc, từ đó sẽ có các kho bãi chứa hàng hóa

Du an Van chuyen xe may di Phu Quoc 50

Dự án Vận chuyển Xe máy đi Phú Quốc của CHÀNH XE PHÚ QUỐC – CON RÙA BIỂN là nhà xe chuyên vận chuyển xe máy, xe mô tô phân khối lớn đi Phú Quốc thường xuyên, và cũng là đơn vị vận chuyển xe máy từ Hưng Yên đi HCM và cho thuê xe tải chở xe máy đi nhiều tỉnh thanh phố trên cả nước; Trong hình ảnh là cảnh xe mô tô phân khối lớn của khách hàng đem ra kho HCM để đóng kiện gỗ đảm bảo hàng hóa, sau khi đóng kiện gỗ chắc chắn rồi thì mới tiến hàng vận chuyển xe mô tô phân khối lớn đi Phú Quốc

Du an Van chuyen xe may di Phu Quoc 12

Dự án Vận chuyển Xe máy đi Phú Quốc của CHÀNH XE PHÚ QUỐC – CON RÙA BIỂN là nhà xe chuyên vận chuyển xe máy, xe mô tô phân khối lớn đi Phú Quốc thường xuyên, và cũng là đơn vị vận chuyển xe máy từ Hưng Yên đi HCM và cho thuê xe tải chở xe máy đi nhiều tỉnh thanh phố trên cả nước; Trong hình ảnh là cảnh xe mô tô phân khối lớn của khách hàng đem ra kho HCM để đóng kiện gỗ đảm bảo hàng hóa, sau khi đóng kiện gỗ chắc chắn rồi thì mới tiến hàng vận chuyển xe mô tô phân khối lớn đi Phú Quốc

Du an Van chuyen Gach men 20

(Hình ảnh Dự án Vận chuyển Gạch men đi Phú Quốc bằng xe tải đường bộ từ HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Long An đi Phú Quốc tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; Trong hình ảnh là cảnh xe tải 20 tấn đang giao hàng gạch men ở công trình Phú Quốc)

Du an Van chuyen Gach men 18

(Hình ảnh Dự án Vận chuyển Gạch men đi Phú Quốc bằng xe tải đường bộ từ HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Long An đi Phú Quốc tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; Trong hình ảnh là cảnh xe tải 20 tấn đang giao hàng gạch men ở công trình Phú Quốc)

Huong dan van chuyen tu dien an toan 11 scaled

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

Huong dan van chuyen tu dien an toan 13 scaled

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

Hãy tìm đến ngay công ty Con Rùa Biển hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải nội địa và quốc tế chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. Con Rùa Biển cam kết dù lựa chọn bất cứ hình thức vận chuyển nào thì hàng hoá nguyên vẹn, an toàn đến đúng địa điểm cần giao.

(Nguồn: www.conruabien.vn – Chành xe Phú Quốc – 0945000006)

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

  • Chành xe Sài Gòn đi Đảo Thổ Chu | 0945 000 006
  • Chành xe Sài Gòn đi Đảo Nam Du | 0945 000 006
  • Chành xe Hậu Giang Phú Quốc | 0945 000 006
  • Gửi hàng đi Phú Quốc giá rẻ tại Sài Gòn | 0945000006
  • Cho thuê xe tải chở hàng từ Cảng Sài Gòn đi Phú Quốc | 0945000006