CHÀNH XE HÀ NỘI - SÀI GÒN - PHÚ QUỐC

HOTLINE

0945 000 006

Trang chủ / Tin tức / Vận chuyển Container đông lạnh | CON RÙA BIỂN
van chuyen hang dong lanh di Sai Gon
Tháng Chín 14, 2021 Quản Trị Tin tức

Vận chuyển Container đông lạnh | CON RÙA BIỂN

Container đông lạnh dùng để vận chuyển loại hàng hóa nào?

Container đông lạnh thường được nhắc nhiều trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Nhưng lại rất ít người hiểu rõ về thuật ngữ này. Vậy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ Container đông lạnh là gì và loại hàng hóa thường được vận chuyển.

Container đông lạnh là gì?

Container đông lạnh (Reefer containers) là một trong số dạng của container nhiệt sử dụng để vận chuyển loại hoàn hóa cần đảm bảo các tiêu chuẩn vể nhiệt độ như thực phẩm, hàng đông lạnh, sữa, thuốc y tế, hay rau củ quả.

Cấu tạo của container là hệ thống làm lạnh trong từng thùng container. Nhiệt độ có thể điều chỉnh phù hợp với từng loại hàng hóa từ – 25 độ đến mức 25 độ. Nhằm đáp ứng vận chuyển hàng hóa với khối lượng khác nhau, Container đông lạnh có nhiều kích thước từ 10 feet, 20 feet, 40 feet hay 45 feet. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào hình thức vận chuyển là đường biển, hàng không, đường sắt hay đường bộ mà Container đông lạnh có thiết kế phù hợp.

Cho thue xa lan ha mom cho xe tai cho xe dau keo container di Phu Quoc Hon Thom Nam Du 9

Con Rùa Biển là Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc chạy chuyên tuyến, có lịch xe chạy cố định hằng ngày, nhận vận chuyển hàng lẻ đi ghép hoặc hàng bao xe. Đặc biệt còn cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy theo hình thức: cho thuê xà lan, cho thuê tàu biển, cho thuê phà đi biển, cho thuê xà lan há mòm chở xe tải, xe đầu kéo container từ đất liền đi Đảo Phú Quốc, Đảo Hòn Thơm, Đảo Nam Du, Đảo Thổ Châu, Đảo Hòn Trẻ, Đảo Hòn Sơn.

Cho Thue xe tai trung chuyen tai Phu Quoc 8

(Ảnh: Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc: xe tải nhỏ đi trung chuyển hàng hóa tại Phú Quốc, giao hàng lẻ tận nơi cho khách hàng)

Khám phá công dụng của Container đông lạnh trong vận chuyển hàng hóa

Container đông lạnh với cấu tạo đặc biệt và thiết kế đạt chuẩn chuẩn ISO mang lại rất nhiều công dụng cho hoạt động vận chuyển hàng hóa.

 • Với thiết bị làm lạnh trong mỗi container, hàng hóa sẽ được bảo quản một cách tốt nhất; tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Mỗi buồng lạnh trong container có thể điều chính mức nhiệt độ khác nhau nên có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa cùng một lúc.
 • Nhiệt độ trong mỗi thùng container duy trì ổn định suốt quá trình vận chuyển. Do đó, người vận chuyển có thể nắm rõ nhiệt độ khi vận chuyển hay giao nhận.
 • Lộ trình vận chuyển hàng hóa với container đều được kiểm soát chặt chẽ nhờ vào thiết bị theo dõi GPS đều được lắp đặt cho mỗi thùng container.
 • Container đông lạnh với cấu tạo đặc biệt bằng chất liệu bền bỉ nên có thể đảm bảo hàng hóa còn nguyên chất lượng khi đến tay người nhận.
 • Kích thước container lanh đa dạng nên có thể vận chuyển qua nhiều con đường khác nhau.
(Ảnh tin tức: Chành Xe Sài Gòn Phú Quốc - Con Rùa Biển; Trong ảnh là cảnh xe đầu kéo đang được phà chuyên dụng chở container đi ra đảo Phú Quốc, phà này dùng để chở xe tải hoặc xe container đi trên biển)

(Ảnh tin tức: Chành Xe Sài Gòn Phú Quốc – Con Rùa Biển; Trong ảnh là cảnh xe đầu kéo đang được phà chuyên dụng chở container đi ra đảo Phú Quốc, phà này dùng để chở xe tải hoặc xe container đi trên biển)

Container đông lạnh dùng vận chuyển loại hàng hóa nào?

Nhìn vào cấu tạo, chúng ta cũng phần nào đoán ra loại hàng hóa được vận chuyển trong Container đông lạnh thường cần bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn mới giữ được nguyên chất lượng.

Tiêu biểu trong đó phải kể đến một số loại hàng hóa vận chuyển trong Container đông lạnh như rau củ quả, sữa, thịt tươi sống, hàng đông lạnh, thuốc y tế… Bởi tất cả các loại hàng hóa này đều có yêu cầu cụ thể về nhiệt độ tiêu chuẩn trong suốt quá trình vận chuyển.

Thông thường, hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ trên dưới 10 độ. Nhưng với loại hàng hóa đặc biệt như thịt đông lạnh, hải sản đông lạnh… cần nhiệt độ bảo quản tối ưu là dưới 0 độ C. Vì vậy, tùy thuộc vào từng loại hàng hóa mà người vận chuyển hàng hóa điều chỉnh nhiệt độ Container đông lạnh cho phù hợp.

Chú ý, người vận chuyển cần kiểm tra nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển. Từ đó, sớm phát hiện những thay đổi bất thường và có điều chỉnh phù hợp tránh để hàng hóa bị hư hỏng.

Hiểu rõ về Container đông lạnh là gì, công dụng ra sao và vận chuyển loại hàng hóa nào rồi đúng không nào. Vậy hãy tìm ngay một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container đông lạnh tốt nhất hiện nay.

2400 XE TAI DONG LANH ANH BIA 1024 786

Con Rùa Biển có bao nhiêu dịch vụ vận chuyển Container đông lạnh đi Phú Quốc?

Ngoài việc vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe tải thùng kín đi Phú Quốc thì hiện nay còn có cả dịch vụ vận chuyển hàng Container đông lạnh đi Phú Quốc từ Sài Gòn, Đà Lạt và nhiều tỉnh thành phố khác để đưa hàng hóa thực phẩm tươi sống ra đảo Phú Quốc

Vận chuyển Container đông lạnh đi Phú Quốc thì cách thức vận hành và dịch vụ vận chuyển cũng tương tự như xe tải đông lạnh đi Phú Quốc.

Vận chuyển Container đông lạnh đi Phú Quốc có dịch vụ nhận ghép hàng đông lạnh bằng container, nhận hàng nhỏ lẻ bằng Container đông lạnh, đi Container đông lạnh kết hợp nhiều loại hàng hóa khác, nhưng yêu cầu các mặt hàng này phải cùng một khung nhiệt độ với nhau

Ví dụ thứ 2 đi thịt heo, thịt và các loại thịt khác với yêu cầu nhiệt độ là âm 5 độ, thì có bao nhiêu chủ hàng với mặt hàng thịt điều được cả, chứ thịt chạy nhiệt độ âm không thể ghép chung với rau củ quả tươi sống khác được.

Cho thue xa lan ha mom cho xe tai cho xe dau keo container di Phu Quoc Hon Thom Nam Du 7

Con Rùa Biển là Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc chạy chuyên tuyến, có lịch xe chạy cố định hằng ngày, nhận vận chuyển hàng lẻ đi ghép hoặc hàng bao xe. Đặc biệt còn cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy theo hình thức: cho thuê xà lan, cho thuê tàu biển, cho thuê phà đi biển, cho thuê xà lan há mòm chở xe tải, xe đầu kéo container từ đất liền đi Đảo Phú Quốc, Đảo Hòn Thơm, Đảo Nam Du, Đảo Thổ Châu, Đảo Hòn Trẻ, Đảo Hòn Sơn.

Vận chuyển hàng Container đông lạnh đi Phú Quốc, hay vận chuyển Container đông lạnh đi Sài Gòn có khó khăn không?

Cách thức vận hành để Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đi Container đông lạnh ra đảo Phú Quốc hay Vận chuyển hàng hóa đường bộ bằng Container đông lạnh đi Sài Gòn còn nhiều hạn chế hơn là phải cùng một phân khúc mặt hàng thì mới có thể ghép chung hay kết hợp cùng 1 container với nhau.

Nhưng để tìm được rất nhiều khách hàng để cùng ghép một mặt hàng hiện nay là điều rất khó, do đó chi phí vận chuyển hàng đông lạnh bằng Container đông lạnh luôn có chi phí cao là là như thế.

Việc giá vận chuyển hàng đông lạnh bằng Container đông lạnh đi Phú Quốc cao hơn mặt hàng thông thường là do khan hiếm hàng hóa, chứ không phải là do xăng dầu hay bộ máy cồng kềnh. Do vậy, để đáp ứng được tốt nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh nên Con Rùa Biển đã chia thời gian ra thành 2 chuyến Container đông lạnh đi Phú Quốc hàng tuần vào ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Với thời gian thứ 3 và thứ 5 hàng tuần sẽ có xe Container đông lạnh đi Phú Quốc từ Sài Gòn và cũng chính thứ 3 và thứ 5 hàng tuần sẽ có xe chở hàng lạnh từ Phú Quốc đi Sài Gòn. Mặt hàng đông lạnh chở từ Phú Quốc về Sài Gòn hầu như là hải sản tươi sống.

Thời gian vận chuyển hàng hải sản bằng xe Container đông lạnh hay xe tải lạnh đi Sài Gòn là 1 ngày, thời gian tương đối rất nhanh, cứ hôm nay gửi là ngày mai sẽ đến nơi. Rất tốt và phù hợp với mặt hàng đông lạnh như hải sản tươi sống.

Ngoài tuyến đường vận chuyển Container đông lạnh đi Sài Gòn thì Con Rùa Biển còn có nhiều tuyến khác như vận chuyển Container đông lạnh từ Đà Lạt đi Sài Gòn, vận chuyển Container đông lạnh từ Nha Trang đi Sài Gòn, vận chuyển Container đông lạnh từ Phan Thiết đi Sài Gòn và vận chuyển Container đông lạnh từ Lạng Sơn đi Sài Gòn.

Cho thue xa lan ha mom cho xe tai cho xe dau keo container di Phu Quoc Hon Thom Nam Du 12

Con Rùa Biển là Chành xe Hà Nội Sài Gòn Phú Quốc chạy chuyên tuyến, có lịch xe chạy cố định hằng ngày, nhận vận chuyển hàng lẻ đi ghép hoặc hàng bao xe. Đặc biệt còn cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy theo hình thức: cho thuê xà lan, cho thuê tàu biển, cho thuê phà đi biển, cho thuê xà lan há mòm chở xe tải, xe đầu kéo container từ đất liền đi Đảo Phú Quốc, Đảo Hòn Thơm, Đảo Nam Du, Đảo Thổ Châu, Đảo Hòn Trẻ, Đảo Hòn Sơn.

Công ty vận tải Con Rùa Biển với nhiều năm hoạt động kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, các tỉnh miền Trung, Sài Gòn đi Phú Quốc… đang là sự lựa chọn tối ưu.

Con Rùa Biển cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container đông lạnh với kích thước khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao sẽ theo dõi sát đảm bảo không có sự cố gì trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

(Nguồn: www.conruabien.vn – Chành xe Phú Quốc – 0945 000 006)

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

 • 3 tiêu chí giúp lựa chọn Công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam tốt nhất hiện nay
 • Những Lưu Ý khi Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải
 • Phân tích ưu và nhược điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa đường thủy
 • Giao hàng nhanh bằng máy bay cần lưu ý điều gì đảm bảo an toàn?
 • Vận chuyển trái cây đi xa thường gặp phải sự cố nào?
 • error: Content is protected !!