CHÀNH XE HÀ NỘI - SÀI GÒN - PHÚ QUỐC

HOTLINE

0945 000 006

Trang chủ / Góc chia sẻ kinh nghiệm / Hướng Dẫn Vận Chuyển Tủ Điện An Toàn Đảm Bảo
Huong dan van chuyen tu dien an toan 2
Tháng Tám 1, 2021 Quản Trị Góc chia sẻ kinh nghiệm

Hướng Dẫn Vận Chuyển Tủ Điện An Toàn Đảm Bảo

Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện là một nội dung quan trọng rất cần cho những ai chưa có kinh nghiệm?

Tủ điện cũng chỉ là cái tủ thôi mà tại sao lại đặt nặng vấn đề về một góc độ cực kỳ quan trọng của Tủ Điện? Nếu một công ty vận tải hàng hóa đường bộ Bắc Nam nào đó mà nghĩ rằng Tủ Điện chỉ là một cái tủ thông thường khi vận chuyển thì hoàn toàn sai lầm. Nên ở bài viết này sẽ có phần hướng dẫn vận chuyển tủ điện hoàn toàn chi tiết.

Bài viết về Hướng dẫn vận chuyển tủ điện có rất nhiều nội dung quan trọng được lượt kê chi tiết để cho mọi người có thể nắm rõ những vấn đề phát sinh, cần được khắc phục như thế nào để tránh được những đáng tiết có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển tủ điện đi Phú Quốc hoặc vận chuyển tủ điện đi Hà Nội từ HCM.

Nội dung chính của bài viết có một số nội dung quan trọng sau đâu: Hướng dẫn vận chuyển tủ điện, hướng dẫn đóng gói tủ điện – tủ rack , cách sắp xếp tủ điện trên xe tải, cách tính giá vận chuyển tủ điện …

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang cẩu trục đưa lên xe tải để vận chuyển)

Vận chuyển Tủ Điện – Tủ Rack có khó không?

Tủ điện là một mặt hàng rất khó vận chuyển thuộc nhóm “mặt hàng khó vận chuyển” nên cần phải hết sức cẩn thận khi vận chuyển hàng hóa đường dài bắc nam hoặc vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc, đặt biệt là khi vận chuyển đi trên biển để ra đảo.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị không đặt vấn đề vận chuyển là quan trọng nên khi giao nhận hàng hóa cho những đơn vị chưa có kinh nghiệm cho mặt hàng này lúc vận chuyển đường bộ, khi đến nơi giao nhận cuối cùng thì hàng hóa đã bị hư hỏng hoặc móp méo.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang được xe tải lớn chạy tới kho nhà máy để lấy hàng tận nơi, và sau đó giao tận nơi công trình)

Tủ điện là gì?

Tủ điện là nơi dùng để chứa/đựng các thiết bị/bảng thiết bị điện: Công tắc, cầu giao, biến thế, biến áp…ở các công trình, nhà cửa, nhà máy… thường có hình chữ nhật hoặc vuông, tùy theo vị trí và mục đích sử dụng.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang được xe cẩu nhỏ lấy hàng tận nơi tại nhà khách hàng, sau đó chuyển về bãi xe, để cẩu qua xe lớn và vận chuyển tủ điện đi Hà Nội)

Chức năng của tủ điện

Tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang được xe cẩu nhỏ lấy hàng tận nơi tại nhà khách hàng, sau đó chuyển về bãi xe, để cẩu qua xe lớn và vận chuyển tủ điện đi Hà Nội)

Hướng dẫn tìm kiếm nhà xe Vận chuyển Tủ điện có giá rẻ nhất thị trường?

Các nhà sản xuất tủ điện hiện nay đi tìm một nhà xe có chuyên môn cao về việc vận chuyển tủ điện là một điều không hề dễ dàng. Mà trong khi đó cũng có rất nhiều công ty vận tải hàng hóa đã chủ động gọi điện thoại đến để chào giá vận chuyển tủ điện. Nhưng không phải báo giá nào cũng sẽ được chọn là đơn vị vận chuyển riêng cho nhà máy sản xuất tủ điện.

Công ty vận chuyển tủ điện thì có rất nhiều, nhưng công ty vận tải tủ điện nào là an toàn nhất, công ty nào là uy tín nhất, công ty nào chuyên nghiệp nhất … rất nhiều câu hỏi làm cho nhà sản xuất tủ điện đưa ra để lựa chọn. Vậy lấy tiêu chuẩn nào đặt ra để làm tiêu chuẩn chính cho việc lựa chọn đơn vị vận tải tủ điện hàng đầu cho nhà máy sản xuất tủ điện của mình?

Sau đây là một số tiêu chuẩn cơ bản để có thể chọn lựa đơn vị vận chuyển tủ điện làm căn cứ ưu tiên hàng đầu cho công ty của mình khi cần vận chuyển tủ điện.

Website của đơn vị vận chuyển được trình bày nội dung vận chuyển tủ điện như thế nào?

Các dự án vận chuyển tủ điện có nhiều không? Có bao nhiêu dự án vận chuyển tủ điện lớn trên cả nước được nhà xe đó thực hiện?

Quy trình thực hiện các công đoạn vận chuyển tủ điện như thế nào?

Nhà xe có bao nhiêu kinh nghiệm trong việc vận chuyển tủ điện?

Bảo hiểm hàng hóa cho mặt hàng tủ điện như thế nào?

Có cam kết toàn diện cho việc vận chuyển tủ điện hay không?

Trên xe có bao nhiêu sợi dây cảo (dây chuyên dụng để ràng buộc các loại hàng hóa)? Nếu nhà xe mà không có sợi dây nào trên xe thì tốt nhất nên từ chối vận chuyển ở nhà xe đó để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

… Và còn rất nhiều tiêu chí khác được áp dụng ở việc lựa cho nhà xe để vận chuyển tủ điện tùy theo nhu cầu của từng công ty sản xuất tủ điện.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang cẩu trục đưa lên xe tải để vận chuyển)

Cách đóng gói tủ điện an toàn khi vận chuyển cần phải lưu ý?

Vận chuyển tủ điện đối với những nhà xe có kinh nghiệm lâu năm thì họ luôn cho rằng tủ điện là một mặt hàng cực kỳ khó vận chuyển, nhưng không phải khó là báo giá cao, khó là không nhận vận chuyển.

Con Rùa Biển cũng xếp loại mặt hàng tủ điện là mặt hàng khó vận chuyển, khó để ý thức rằng lúc nào cũng phải cận thận nhất ở tất cả các khâu trong một quy trình vận chuyển tủ điện cụ thể, để tránh xảy ra những hư hỏng không đáng có.

Tay nắm cửa tủ điện là một bộ phận thiết bị nhỏ trên tủ điện tuy là không quan trọng nhất trong tủ điện nhưng nó rất dễ bị hư hỏng hay hư hỏng nhiều nhất ở các khâu trong vận chuyển. Do đó khi đóng gói tủ điện cần phải đóng gói cẩn thận tay nắm cửa.

Nút tủ điện cũng vậy, là một thiết bị nhỏ bên mặt trước của tủ điện, nếu ko chèn lót cụ thể thì sẽ dễ hư hỏng nút bấm, do nút bấm tủ điện bao giờ cũng nhô ra bên ngoài so với mặt phẳng của tủ điện. Đóng gói nút tủ điện riêng, nên chèn bìa carton loại dầy ở đây, cắt giấy hình vuông úp vô từng nút sau đó dán băng keo cố định nút bấm tủ điện lại, nhớ là đóng gói nút tủ điện trước tiên, sau đó đóng tay nắm cửa tủ điện sau…

Sau khi đóng gọi các vị trí dễ hư hỏng rồi, thì dùng bìa carton dầy cắt các miếng dài bằng kích thước chiều cao tủ điện, ngang của miếng carton khoãng 20cm, ốp hết vào 4 cạnh đứng của tủ điện, sau đó cố định 4 miếng giấy carton này lại.

Tiếp theo là dùng màng co quấn xung quanh tủ điện lại thành nhiều vòng, để cho màng co siết chặt cái tủ lại, tránh cho carton rơi và các miếng carton ở nút bấm điện cũng như là tay nắm cửa không bị rơi ra ngoài.

Đến đây tủ điện được tạm thời gọi là đã đóng gói chống ước và chống bụi. Chứ đói gói tới đây chưa có tác dụng gì cả.

Tiếp theo đây là đóng gói bằng carton dầy 7-8 lớp để cho an toàn cái tủ điện, dùng carton 7-8 lớp quấn xung quanh tủ điện, quấn làm 2 lớp carton. Dán băng kéo cố định lại. Ở công đoạn này có tác dụng hạn chế trầy xước khi vận chuyển có va chạm với thành xe tải, hoặc thành xe container, đây là hạn chế va chạm nhẹ với thành xe. Ở công đoạn quấn carton như thế này thì thường được áp dụng nhiều nhất ở các nhà máy, vì tiết kiệm chi phí rất nhiều hoặc là những loại tủ điện rẻ điện, không phải là những cái tủ điện có giá trị quá cao.

Ở những tủ điện có giá trị khoãng 100 triệu đồng/cái tủ thì sẽ có thêm 1 lớp xốp để cho an toàn hơn, cách đóng gói tủ điện loại này là sau khi quấn màng co sẽ cho lớp xốp này vào, xốp loại dầy khoãng 1cm -2cm-3cm tùy loại xốp mà nhà máy đang có, sau lớp xốp là lớp carton như bên trên đã nhắc đến, xốp dầu 7-8 lớp dùng để quấn xung quanh.

Còn đối với những tử điện có giá trị cao từ vài trăm triệu hoặc cả tỷ trở lên thì hầu như là nhà máy hay đóng kiện gỗ, vì không đóng kiện gỗ mà nếu vận chuyển tủ điện có xảy ra hư hỏng nhỏ cũng tốn rất nhiều tiền, nên do đó đóng kiện gỗ là phương pháp an toàn nhất trong quá trình vận chuyển tủ điện hiện nay.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

Cách đóng gói Tủ điện – Tủ Rack có giá trị cao đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận chuyển đường dài?

Đóng gói tủ điện an toàn nhất là cách đóng gói tủ điện bằng kiện gỗ. Không phải đóng kiện gỗ là ốp gỗ xung quanh cái tủ điện là xong. Nếu người chưa có kinh nghiệm vận chuyển tủ điện sẽ nghĩ rằng chỉ cần ốp gỗ xung quang cái tủ điện là xong thì điều này hoàn toàn sai lầm, sai lầm ở chỗ tủ điện sẽ va chạm với kiện gỗ mà dẫn đến hư hỏng, chứ không phải ngoài lực bên ngoài tác động đến tủ điện.

Các bước đóng gói tủ điện bằng kiện gỗ (hay còn gọi là đóng kiện gỗ tủ điện) như sau:

Dụng cụ và đồ nghề chuẩn bị gồm có:

Gỗ vuông loại chịu lực tốt, tùy vào trọng lượng của tủ mà chọn loại gỗ cho thích hợp

Gỗ mỏng để đóng xung quanh

Ván ép để ốp xung quanh (tốt nhất là nên dùng loại ván ép 16 đến 18 ly)

Màng co: sử dụng loại 60cm là đc

Băng keo

Carton loại dầy từ 7-8 lớp trở lên

Búa + Đinh + Máy cưa

Dao cắt dấy hoặc cây kéo.

Bát Sắt vuông: loại bát sắt mỗi đầu 2 lỗ, để đóng giữ cố định gỗ.

Cái quan trọng nhất trong lúc đóng kiện gỗ là phải có: xe nâng hoặc xe cẩu, loại tải trọng phù hợp để nâng hạ khi cần dùng.

Bước 1:

Dùng Carton cắt vuông, dán lên nút bấm, dùng carton chèn lót vào tay nắm cửa tủ điện. Nói chung là phải chèn lúc nút bấm và tay nắm cửa trước nhất.

Công đoạn này rất đơn giản, nhưng chỉ cần bỏ qua hay thấy đơn giản quá mà không làm thì rất dễ dẫn đến hư hỏng đáng tiết có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong quá trình vận chuyển, vì khi xe tải chạy đường dài, những tủ này nếu để sát thùng xe, khi xe bị nhồi nhồi hoặc lên dốc cầu có thể làm hư tủ điện – tủ rack ngay.

Đơn giản nhưng phải làm. rất quan trọng đó, Khách hàng không nên bỏ qua.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

Bước 2:

Cắt thùng carton ra làm 4 miếng, ngang khoãng 20cm, chiều cao (dài tương ứng với chiều cao của tủ điện.

Ốp carton vừa cắt được vào 4 gốc của tủ điện, sau đó dán băng keo cố định lại.

Cái này là rất quan trong, làm cách này hạn chế chi phí, tiết kiệm carton. Nhưng lại bổ sung sự chắn chắn cho các công đoạn đóng gói sau này.

Với lại có 4 cạnh tủ điện – tủ rack được ốp carton sẽ khó hư hỏng nếu có va chạm thành xe, cho ở các bước sau có đóng kiện gỗ ốp sát tủ điện cũng không ảnh hưởng tới tủ điện nếu có bị gỗ va chạm.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

Bước 3:

Dùng xốp trắng, loại dầy 1cm hoặc 2cm hay 3cm, cắt theo kích thước của tủ điện. Sau đó ốp xung quanh tủ điện

Dùng băng kéo cố định xốp đó lại cho không bị rơi rớt.

Nếu khách hàng muốn sự chắn chắn thì nên đóng gói thêm công đoạn này, có nhiều Khách hàng chỉ chọn 1 là carton hoặc là xốp. Nhưng theo kinh nghiệm của Con Rùa Biển thì nên đóng gói vận chuyển tủ điện – tủ rack bằng 2 lốp luôn, để tăng sự chắc chắn cho hàng hóa của mình.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

Bước 4:

Dùng carton loại dầy, cắt theo kích thước của tủ điện.

Ốp xung quang tủ điện lại.

Dán băng keo cố định carton vừa ốp xong, tránh để carton rơi rớt ra ngoài.

Bước 3 – Bước 4 là 2 lốp cần nên áp dụng, không nên thấy khá giống nhau và tác dụng như nhau mà bỏ qua một lốp đóng gói để bảo vệ tủ điện – tủ rack an toàn hơn trong quá trình vận chuyển tủ điện – tủ rack đi đường dài.

Một lần nữa nhắc lại để đảm bảo đóng gói tủ điện – tủ rack an toàn khi vận chuyển đường bộ có hiệu quả hơn là bước 3 và bước 4 không nên gộp lại chọn 1 mà phải làm 2 bước đầy đủ.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

Bước 5:

Dùng cây màng co loại mỏng, quấn xung quanh tủ điện, quấn làm nhiều vòng, ước tính quấn loại mỏng này khoãng 6 đến 10 vòng là được.

Lưu ý khi quấn xong nên quấn bên trên nốc tủ quấn xuống dưới đáy tủ điện. Làm như vậy cho dù có đổ nước lên tủ điện thì bên trong tủ cũng không thể ước được.

Muốn chắc chắn hơn nữa nếu thấy màng co còn mỏng, thì lấy một tấm bạc lớn trùm cái tủ điện lại là tuyệt đối không bao giờ ước luôn.

Quấn xong 5 bước này, cơ bản tủ điện đã được đảm bảo đi đường đường, cách quấn này áp dụng cho mặt hàng giá trị không cao, thường là dưới 200 hay 300 triệu/tủ.

Lưu ý cần luôn luôn nhớ là: “càng đóng gói càng kỹ thì hàng hóa luôn luôn được đảm bảo hơn, thêm một chút cẩn thận là thêm một chút an toàn hơn”.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang được đóng gói tại nhà máy sản xuất tủ điện)

Bước 6:

Đây là bước đóng gói cuối cùng cho mặt hàng tủ điện giá trị cao khi vận chuyển tủ điện đi đường bộ, đường dài bằng đường bộ hay vận chuyển tủ điện bằng đường biển điều được.

Bằng cách đóng kiện gỗ là biện phát tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Cắt gỗ loại tốt, chắc chắn, chịu lực tốt là đế để tủ điện lên.

Cắt gỗ mỏng loại gỗ ván pallet cắt ngắn vừa đủ kích thước tủ điện

Đóng gỗ pallet thành 4 miếng gỗ lớn vừa đủ kích thước của tủ điện.

Sau đó nâng tủ điện lên trên đế tủ điện, tiếp theo là ốp 4 tấm gỗ vừa đóng xong, xung quanh tủ điện, cố định gỗ lại thành một khung gỗ chắc chắn

Tiếp theo là đo mặt trên nốc tủ, đóng tiếp một tấm gỗ lớn làm đậy trên nốc tủ lại.

Sau khi gia cố xung quanh đã chắc chắn rồi, thì không thể quên bước cuối cùng là bắt các “bát sắt” vào các khớp nối của gỗ, như vậy làm cho kiện gỗ chắc chắn không bị lung lai.

Đó là 6 Bước đóng gói tủ điện giá trị cao an toàn nhất và đảm bảo tiêu chuẩn vận chuyển tủ điện đi đường bộ bằng xe tải hiện nay.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang ở các giai đoạn đóng gói, đóng gói đảm bảo để vận chuyển một cách an toàn và hiểu quả)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

Loại xe nào có thể vận chuyển tủ điện được một cách tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều loại xe có thể vận chuyển tủ điện được một cách tốt.

Vận chuyển tủ điện bằng xe tải mui bạc: loại xe tải 15 tấn, loại xe tải 20 tấn hoặc xe nhỏ loại tải 8 tấn… là những dòng xe tải thường được dùng để vận chuyển nhiều nhất hiện nay.

Vận chuyển tủ điện bằng xe đầu kéo container 40f: dùng để chở tủ điện hàng xuất nhập khẩu là nhiều, vì hay cần phải bấm seal để niêm phong hàng hóa bên trong container. Nhưng vẫn áp dụng được cho nội địa Việt Nam, chỉ cần có xe nâng máy, xe nâng tay, hoặc cầu nâng là có thể lên hàng tủ điện đưa vào bên trong container một cách ngon lành.

Vận chuyển tủ điện bằng Xe đầu kéo container thùng mui bạc dài 12m hoặc 13.5m: loại đầu kéo mui bạc thùng dài này chở được rất nhiều tủ điện vì có lợi thế là về chiều dài và tải trọng được tối đa lên tới 33 tấn, thường được dùng để chở tủ điện số lượng nhiều và đi đường dài bắc nam là chủ yếu, đi đường ngắn ở miền tây Việt Nam thường hay dùng xe tải nhiều hơn.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang được đóng gói tại nhà máy sản xuất tủ điện và công nhân đang bốc xếp tủ điện lên xe tải)

Công ty vận chuyển tủ điện nào là tốt nhất và uy tín nhất thị trường hiện nay?

Nhìn chung thì trường vận tải hàng hóa Bắc Nam trong đó có mặt hàng tủ điện nói riêng, thì có rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa có thể vận chuyển tốt mặt hàng này. Chính vì ai ai cũng có thể nói mình là đơn vị vận chuyển tủ điện tốt nhất.

Vậy khách hàng lựa chọn đơn vị vận chuyển tủ điện nào cho mình? Đây đúng là câu hỏi khó có câu trả lời nhất.

Hiện nay hằng ngày Con Rùa Biển nhận được rất nhiều thông tin yêu cầu báo giá vận chuyển tủ điện bằng xe tải đi đường bộ Bắc Nam. Vậy nếu ai ai cũng cho mình là vận chuyển tủ điện tốt nhất sao lại có nhiều công ty, nhiều nhà máy sản xuất tủ điện tìm đến Con Rùa Biển để yêu cầu báo giá vận chuyển tủ điện?

Điều đó cho thấy những công ty sản xuất tủ điện hay những nhà máy sản xuất tủ điện này đã có đơn vị vận tải tủ điện trước đó không được tốt lắm, nên giờ mới tìm thêm đơn vị vận chuyển tủ điện khác để thay thế đơn vị vận tải đang sử dụng hiện nay chưa làm tốt được yêu cầu nhà máy đặt ra.

Nếu nói như vậy, thì ai là người vận chuyển tủ điện tốt nhất, vận chuyển tủ điện chuyên nghiệp nhất hiện nay? Chỉ còn cách là các công ty hay nhà máy sản xuất tủ điện nên tự tìm hiểu xem đơn vị vận tải đó có khả năng gì và đơn vị vận tải đó chứng minh mình đã vận chuyển tủ điện như thế nào? Đã thực hiện được bao nhiêu dự án vận chuyển tủ điện, bao nhiêu dự án lớn, tuyến đường vận chuyển tủ điện thường xuyên là tuyến đường nào? Chành xe đó có chuyên tuyến đúng cái mà nhà máy sản xuất tủ điện cần hay không? Và rất nhiều tiêu chuẩn khác mà nhà máy sản xuất tủ điện cần phải tự đặt ra các tiêu chí riêng của mình thì mới có thể tìm được một đơn vị vận tải như ý muốn của mình được.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang được cẩu rút container đưa qua xe tải để vận chuyển về công trình, đây là hàng nhập)

Vận chuyển tủ điện bằng hình thức vận tải nào để có được chi phí rẻ nhất?

Qua quá trình vận chuyển tủ điện nhiều năm, Con Rùa Biển nhận định rằng rất nhiều khả năng nhất là phương án vận chuyển tủ điện bằng xe tải đường bộ là phương án tối ưu nhất về mặt chi phí.

Không phải tự nhiên mà Con Rùa Biển nhận định như thế, mà căn cứ vào rất nhiều dự án đã vận chuyển, căn cứ vào rất nhiều đơn hàng thì hầu như là 80% số lượng hàng hóa vận chuyển qua hệ thống Con Rùa Biển khách hàng điều yêu cầu vận chuyển tủ điện bằng đường bộ xe tải.

Chính vì vậy, dựa theo số liệu thống kê nhiều năm cho thấy vận chuyển tủ điện bằng xe tải đường bộ sẽ tiết kiệm chi phí nhất, phù hợp cho khách hàng đi số lượng ít, đi ghép chuyến hoặc đi số lượng nhiều cũng được luôn.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang cẩu trục đưa lên xe tải để vận chuyển)

Con Rùa Biển đã sử dụng hình thức vận tải nào để áp dụng cho việc Vận chuyển tủ điện đến Phú Quốc một cách an toàn nhất?

Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN hiện này là Chành xe được mở Chuyên tuyến đi Phú Quốc cho các loại hàng hóa, đặt biệt là hàng hóa khó vận chuyển như tủ điện và các loại thiết bị điện tử khác.

Con Rùa Biển nhận vận chuyển tủ điện đi số lượng ít kể cả 1 cái vẫn nhận, đi ghép xe với nhiều loại hàng hóa khác mà vẫn được đảm bảo một cách an toàn nhất.

Ngoài ra còn có dịch vụ cho thuê xe nguyên chiếc chở tủ điện, giao nhận tận nơi theo yêu cầu

Có thể cả dịch vụ vận chuyển tủ điện bằng xe đầu kéo, cho thuê xe cẩu tủ điện lúc lên xuống hàng, cho thuê xe nâng máy để nâng tủ điện đưa vào vị trị.

Dịch vụ đóng kiện gỗ đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận chuyển tủ điện thông qua hệ thống Con Rùa Biển.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện (đây là tủ rack) đang được đóng gói tại nhà máy sản xuất tủ điện)

Từ ngày xưa đến nay Con Rùa Biển đã gặp những khó khăn gì trong việc Vận chuyển tủ điện?

Nhớ lại lúc những ngày đầu tiên tham gia vận chuyển tủ điện thì cũng gặp không ít lần bị hư hỏng tủ điện.

Cụ thể là hư hỏng nút bấm điện, do để mặt tủ điện sát thành xe tải, nên khi xe tải di chuyển đường dài sẽ làm cho tủ cọ cọ cọ thành xe, dẫn đến hư nút bấm

Còn hư hỏng nặng hơn là tay nắm cửa, cũng bị cấn thành xe tải đã làm cong tay nắm cửa.

Qua những lần như thế Con Rùa Biển đã chèn lót cẩn thận hơn, nên sau đó đã không còn như xưa nữa

Từ đó đã có nhiều khách hàng tin tưởng dịch vụ vận chuyển tủ điện ở Con Rùa Biển hơn, yên tâm hơn khi giao cho Con Rùa Biển vận chuyển tủ điện với giá trị cao và rất cao.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang cẩu trục đưa lên xe tải để vận chuyển)

Hướng dẫn cách tính giá vận chuyển tủ điện để ai ai cũng có thể tự cân đối chi phí được?

Tính giá vận chuyển tủ điện là một công đoạn quan trọng của bộ phận bán hàng, kể cả tất cả các loại hàng hóa sản phẩm khác nói chung điều rất khó.

Nên để tính giá vận chuyển tủ điện chính xác dành cho những người quản lý nhà máy sản xuất tủ điện là điều không thể, tốt nhất nên gọi điện thoại hỏi giá ở một công ty vận tải là chính xác nhất.

Nếu một nhân viên kinh doanh vận tải mới vào nghề hoặc chưa có kinh nghiệm vận chuyển thì cũng báo giá không chính xác ở mặt hàng này.

Mặt hàng tủ điện là mặt hàng khó vận chuyển, nên cũng từ đó không thể áp dụng cách tính thông thường là cân ký tính tiền hay là đo khối tính tiền. Mà phải tính giá vận chuyển tủ điện theo mét xe mới là cách tính chính xác nhất hiện nay.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang cẩu trục đưa lên xe tải để vận chuyển)

Vận chuyển tủ điện có nên mua bảo hiểm hàng hóa hay không?

Khách hàng đến với dịch vụ vận tải hàng hóa Con Rùa Biển luôn luôn được tư vấn mua bảo hiểm hàng hóa khi tham giá vận chuyển. Vì bảo hiểm hàng hóa là loại bảo hiểm rủi ro không ai mong muốn, nên đó là điều tất yếu cần phải thực hiện khi vận chuyển.

Do đó, vận chuyển tủ điện cần phải mua bảo hiểm hàng hóa, và quan trọng hơn hết tủ điện là một mặt hàng giá trị cao.

Mà đã là giá trị cao thì tốt nhất là nên mua bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển để được đôi bên yên tâm hơn trong quá trình vận chuyển tủ điện đường bộ.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện – tủ rack đang được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn khi vận chuyển đường dài, Khách hàng có thể xem chi tiết đóng gói ở hướng dẫn đóng gói của bài viết)

Trong quá trình vận chuyển tủ điện nếu có hư hỏng xảy ra sẽ được bồi thường như thế nào?

Vận chuyển tủ điện mà bị hư hỏng chắc chắn sẽ được bồi thường đầy đủ

Khi khách hàng vận chuyển hàng giá trị cao hay vận chuyển tủ điện điều được tư vấn ký hợp đồng để khách hàng được bảo vệ quyền lợi của mình, trong hợp đồng có đầy đủ tất cả các điều khoản về bồi thường, trách nhiệm về hàng hóa bị hư hỏng … và rất nhiều điều khoản liên quan đến vấn đề vận chuyển.

Huong dan van chuyen tu dien an toan 15

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang cẩu trục đưa lên xe tải để vận chuyển)

Vận chuyển tủ điện nếu có bị mất hàng thì có được bồi thường hay không?

Khi khách hàng vận chuyển tủ điện hay một loại hàng hóa nào đó thông qua hệ thống Con Rùa Biển điều được tư vấn ký hợp đồng vận chuyển đầy đủ, khi xảy ra mất mát chắc chắn sẽ được bồi thường 100% giá trị hàng hóa.

Những trường hợp mất hàng trong nhiều năm qua chưa từng có tại Con Rùa Biển, nên khách hàng có thể yên tâm là không thể mất hàng khi vận chuyển.

(Ảnh Hướng dẫn Vận chuyển tủ điện - tủ rack An Toàn Đảm Bảo tiết kiệm chi phí)

(Ảnh Chia sẽ Kinh nghiệm Vận chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi Phí tại Chành xe Phú Quốc – CON RÙA BIỂN; trong ảnh là cảnh mặt hàng tủ điện đang được xe cẩu di chuyển từ trong kho của khách hàng đưa ra ngoài sân để đưa lên xe tải để vận chuyển)

Con Rùa Biển hiện tại đang cung cấp dịch vụ gì?

Quy trình thực hiện MỘT đơn hàng DỰ ÁN tại CON RÙA BIỂN như sau:

1.Tiếp nhận thông tin yêu cầu vận chuyển hàng hóa từ khách hàng:

Nhận thông tin yêu cầu của Quý khách hàng về việc vận chuyển.

Con Rùa Biển sẽ cử Chuyên viên phụ trách đến tận nơi kiểm tra “Mặt hàng” cần vận chuyển

Xác định trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận, thời gian yêu cầu vận chuyển

Sau khi gặp trực tiếp và trao đổi, Con Rùa Biển sẽ tư vấn cho Quý khách hàng cách thức vận chuyển hàng hóa với chi phí thấp nhất và đảm bảo an toàn nhất.

2.Báo giá vận chuyển hàng hóa:

Dựa vào thông tin hàng hóa đã thực tế kiểm tra được:

  • Trọng lượng / kiện
  • Kích thước / kiện
  • Tổng số kiện đã thực tế kiểm tra
  • Nơi gửi hàng
  • Nơi giao hàng

Sau đó đưa ra mức giá phù hợp để vận chuyển toàn bộ lô hàng theo yêu cầu.

Xác nhận báo giá bằng văn bản

Lập phiếu yêu cầu vận chuyển hàng hóa.

Lên hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hàng hóa

3.Điều xe để lấy hàng để vận chuyển:

Sắp xếp xe tải lớn (hoặc các loại xe phù hợp với nhu cầu thực tế) để lấy hàng tận nơi theo thỏa thuận.

Đối với hàng có trọng lượng trên 100kg/kiện thì sẽ được điều xe cẩu (tải trọng cẩu phù hợp) để đưa hàng lên xe tải lớn (nếu có thỏa thuận)

Ký biên bản giao nhận hàng hoá tại nơi gửi hàng (có xác nhận và kiểm tra)

4.Giao hàng tận nơi:

Khi xe đi hàng đường dài sẽ alo cho người nhận trước 1 ngày, nếu đi gần thì alo cho người nhận trước khi giao hàng 2 giờ, để 2 bên cùng phối hợp giao nhận cho thuận tiện.

Điều xe cẩu lớn đến nơi giao hàng (hoặc điều động công nhân bốc xếp) nếu có thỏa thuận.

Ký biên bản giao nhận hàng hoá sau khi hoàn tất việc giao hàng.

Đem về biên bản giao nhận hàng hoá có đầy đủ chữ ký của người nhận về lại công ty và gửi 1 bản chính về lại cho người gửi nếu có yêu cầu.

5.Kết thúc hợp đồng theo lô và thanh toán tiền cước vận chuyển.

Chuyển hồ sơ hợp đồng qua phòng kế toán làm bảng kê cước phí vận chuyển hàng hóa

Xuất hóa đơn vận chuyển hàng hóa

Thu tiền đơn hàng đã vận chuyển hoàn thành.

Kết thúc một đơn hàng

(Nguồn: www.conruabien.vn – Chành xe Phú Quốc – 0945 000 006)

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

  • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Vận Chuyển Hàng Hóa Nội Địa
  • Hướng dẫn Vận chuyển hàng Nội thất | An toàn – Chuyên nghiệp
  • Kinh Nghiệm Vận Chuyển Ống Nhựa tại Chành xe đi Phú Quốc
  • Hướng dẫn Đóng gói Nội Thất – Kinh Nghiệm vận chuyển nội thất 10 Năm
  • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Vận Chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi phí