CHÀNH XE HÀ NỘI - SÀI GÒN - PHÚ QUỐC

HOTLINE

0945 000 006

Trang chủ / Góc chia sẻ kinh nghiệm / Hướng dẫn Đóng gói Nội Thất – Kinh Nghiệm vận chuyển nội thất 10 Năm
VAN CHUYEN HANG HOA NHO LE TU HCM DI PHU QUOC GHEP XE TAI 15
Tháng Chín 24, 2018 Quản Trị Góc chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn Đóng gói Nội Thất – Kinh Nghiệm vận chuyển nội thất 10 Năm

Vận chuyển nội thất có khó không?

Kinh nghiệm vận chuyển nội thất nhiều năm tại Con Rùa Biển cho thấy “nội thất” là một trong những mặt hàng rất kho vận chuyển. Có rất nhiều vấn đề được nhắc đến: đóng gói, sắp xếp, kích thước, dễ hư hỏng … đó là những lý do cơ bản để khẳng định rằng nội thất là một trong những mặt hàng khó vận chuyển.

Chính vì vậy để vận chuyển nội thất an toàn thì cần phải tìm đến Nhà xe có kinh nghiệm vận chuyển nội thất lâu năm để được hướng dẫn vận chuyển nội thất một cách chi tiết nhất. Có như vậy thì khi vận chuyển nội thất sẽ không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nội đi đường dài.

(Ảnh: Hướng dẫn đóng gói NỘI THẤT và kinh nghiệm vận chuyển nội thất)

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh sắp xếp hàng hóa trên xe tải rất có kỹ thuật và chuyên nghiệp, theo một trình tự nhất định)

Nội thất là gì?

Đối với lĩnh vực vận chuyển gọi chung chung là Bàn ghế, tủ áo, giường ngủ, tủ bếp, bàn đá, sofa … điều được các đơn vị vận chuyển gọi chung chung là nội thất.

Bàn ghế nội thất dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng khi vận chuyển sẽ được Con Rùa Biển hướng dẫn đóng gói nội thất

Vấn đề này được phân loại ra làm 2 trường hợp:

 • Hàng hóa là bàn ghế nội thất thông thường: là một mặt hàng nhẹ, dễ vận chuyển, có nhiều kiện nhỏ nhỏ, rất thuận tiện trong việc vận chuyển. Tuy nhiều không về đơn giản vận chuyển mà quên đi những kinh nghiệm vận chuyển nội thất cần thiết phải có ở một mức độ nhất định.
 • Hàng hóa là bàn ghế nội thất dễ vỡ và dễ hư hỏng: là bàn đá, tủ chén, tủ áo, tủ trưng bày vàng bạn đá quý và các sản phẩm nội thất khác có kính và có mặt đá thì điều gọi chung chung là sản phẩm nội thất dễ hư hỏng khi vận chuyển.
 • Vậy kinh nghiệm vận chuyển nội thất bao nhiêu năm là phù hợp?
(Ảnh: Hướng dẫn đóng gói NỘI THẤT và kinh nghiệm vận chuyển nội thất)

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh tủ lạnh đã được gói cơ bản là hoàn thiện, nhưng nếu hạn chế trầy xước hơn nữa thì phải đóng thêm 4 tấm ván ép dung quanh)

(Ảnh: Hướng dẫn đóng gói NỘI THẤT và kinh nghiệm vận chuyển nội thất)

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh cửa sổ bằng inox của khách hàng sợ móp mép trầy xước nên đã được đóng kiện gỗ rất chắc chắn)

Nội thất mây tre lá là gì? Có cần đến kinh nghiệm vận chuyển nội thất hay không?

Vẫn được hiểu một cách đơn giản là bàn ghế nhưng dạng hàng hóa này rất nhẹ, và dễ vận chuyển. Vậy có cần phải hướng dẫn đóng gói nội thất ở các đơn vị vận chuyển hay không? Câu trả lời là có. Vì chỉ có ở công ty vận tải mới có được kinh nghiệm vận chuyển nội thất nhất định, nhiều người cứ nghỉ quấn màng co lại là được xem đóng gói, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

(Ảnh: Hướng dẫn đóng gói NỘI THẤT và kinh nghiệm vận chuyển nội thất)

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh cái bàn uống trà (bàn phòng khách) có kính, dễ hư hỏng và dễ vỡ khi va chạm, nên đã được đóng kiện gỗ khi vận chuyển bằng xe tải đường dài)

Hướng dẫn đóng gói nội thất (kỹ thuật đóng gói nội thất chuyên nghiệp cần đến nhiều kinh nghiệm vận chuyển nội thất)?

Mỗi một loại sản phẩm hàng hóa nhất định sẽ có những cách đóng gói đặt thù khác nhau, không có bất kỳ sản phẩm nào mà quy định chung chung một cách đóng gói nhất định cả. Do đó để đóng gói được đảm bảo hàng hóa theo tiêu chuẩn của đơn vị vận chuyển đưa ra là phải ưu tiên hàng đầu về kỹ thuật đóng gói và tính an toàn cao nhất khi vận chuyển hàng hóa đường bộ đi Bắc Nam phải có nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển nội thất.

Hướng dẫn đóng gói nội thất, phân loại hàng hóa khi vận chuyển?

Cần chú ý những vấn đề cơ bản nhất khi đóng gói và phân loại hàng hóa như sau:

 • Hàng hóa nội thất: nặng
 • Hàng hóa nội thất: nhẹ
 • Hàng hóa nội thất dễ vỡ kính, thủy tinh
 • Hàng hóa nội thất: có đá hóa cương
 • Hàng hóa nội thất: mây tre lá
 • Hàng hóa nội thất: tủ áo, tủ thờ, tủ lạnh và các sản phẩm bắt buộc phải để đứng khác.
 • Hàng hóa nội thất: có kích thước to có các chiều trên 1 mét
 • Hàng hóa nội thất: có kích thước các chiều dưới 1 mét.
 • Hàng hóa nội thất: đóng gói carton theo quy cách chuẩn 50x50x50 cm
 • Hàng hóa nội thất: không theo bất kỳ một quy cách cụ thể nào?
(Ảnh: Hướng dẫn đóng gói NỘI THẤT và kinh nghiệm vận chuyển nội thất)

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh quấn xe máy, để hạn chế trầy xước khi vận chuyển bằng xe tải đi đường dài bắc nam, đóng gói như thế là tiết kiệm nhất hiện nay, so với đóng gói bằng kiện gỗ)

Hướng dẫn đóng gói nội thất, sắp xếp hàng hóa khi vận chuyển bằng xe tải đường bộ Bắc Nam?

Cách sắp xếp đơn giản nhất là phải luôn luôn tuân thủ đúng nguyên tắc cơ bản nhất khi sắp xếp hàng hóa lên xe tải vận chuyển đường bộ sau cho đúng cách nhất.

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 12

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh bảng hiệu quảng cáo đã được quấn màng co, đây là cách đóng gói không đạt tiêu chuẩn khi vận chuyển: hàng sẽ dễ trầy xước, dễ hư hỏng và móp méo, nếu có hàng gì đó đè lên hoặc cấn trái phải cũng dẫn để bể hợp quảng cáo này, tư vấn là không nên đóng gói theo dạng này.)

 • Hàng nặng xếp trước và xếp bên dưới
 • Hàng nhẹ xếp sau và xếp bên trên
 • Hàng kiện bự và to xếp trước và xếp trước
 • Hàng kiện nhẹ và nhỏ xếp sau và xếp bên trên
hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 13

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh các bức tranh đã bỏ vào trong thùng gỗ, bên trong đã được chèn lót rất cẩn thận để tránh trầy xước bên trong kiện gỗ, sau đó sẽ đc đóng kiện gỗ xung quanh để đảm bảo bức tranh không bị va chạm khi vận chuyển)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 14

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh các bước tranh đã được đóng kiện gỗ hoàn thiện, đạt chuẩn vận chuyển đi đường xa)

Nếu áp dụng được 4 nguyên tắc cơ bản đó thì hàng hóa luôn luôn được đảm bảo khi vận chuyển. Ngoài ra đối với nhiều loại hàng hóa đặc thù thì sẽ có những cách hướng dẫn chi tiết khác ở những bài viết khác sẽ được chia sẽ cùng Quý khách hàng.

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 15

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh ghế ngồi, được quấn màng co, đóng gói như thế chỉ chống được bụi, chứ không hạn chế được một cái gì cả, tư vấn là không nên đóng gói bàn ghế theo dạng này)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 16

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh 4 cái ghế đôn cho sofa đi kèm, khách đã rất cẩn thận khi đóng thùng carton, sau đó để pallet và quấn kỹ thêm 1 lớp nữa, đây là cách đóng gói rất kỹ)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 17

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh ghế sofa đã được quấn móp xốp chống va chạm, quấn màng co để chống bụi và chống ước, đây là cách đóng gói đã được tiêu chuẩn vận chuyển và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 18

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh bàn ghế, cửa sổ, đi số lượng lớn, rất sợ trầy xước và gãy vỡ, nên đã được đóng gói kỹ chống trầy xước và chống ước, không chống được va chạm. cách đóng gói này đạt được 90% tiêu chuẩn vận chuyển an toàn khi đi đường dài)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 20

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh gạch men trang trí đắt tiền, nên sợ bể vỡ, khách hàng đã cẩn thận bỏ vô thùng xốp để hạn chế va chạm, nhưng đối với gạch để an toàn nhất vẫn là phải đóng kiện gỗ, cách đóng gói này tương đối ổn nhưng sẽ mất nhiều thời gian đóng gói)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 21

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh mặt bàn được đóng gói bằng carton, cơ bản là ổn, nhưng vẫn chưa đủ an toàn.)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 19

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh bàn ghế, cửa sổ, đi số lượng lớn, rất sợ trầy xước và gãy vỡ, nên đã được đóng gói kỹ chống trầy xước và chống ước, không chống được va chạm. cách đóng gói này đạt được 90% tiêu chuẩn vận chuyển an toàn khi đi đường dài)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 23

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh nội thấn ván ép thành phẩm, đã được đóng gói kỹ và sắp xếp có trình tự hợp lý khi vận chuyển đường dài)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 22

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh đưa hàng hóa sắp xếp lên xe tải, hàng nặng khó hư hỏng, sẽ được xếp bên dưới, hàng nhẹ xếp bên trên)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 24

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh bàn ghế giá trị thấp nên đã được đóng gói chống ước, không đạt tiêu chuẩn vận chuyển, nhưng đã được chành xe Con Rùa Biển sắp xếp vận chuyển một cách hợp lý để đảm bảo giao hàng an toàn cho quý khách hàng)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 25

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh máy bơm nước đã được đóng kiện gỗ rất cẩn thận và đạt chuẩn vận chuyển đường dài an toàn)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 26

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh sắp xếp hàng hóa lên xe tải một cách có trình tự và hợp lý, hàng nặng khó vỡ để bên dưới, hàng nhẹ xếp bên trên)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 3

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh bộ bàn ăn đã được quấn carton, sau đó xốp dẻo và cuối ngoài là màng co chống ước, lô hàng cơ bản đã đóng gọi đạt chuẩn được 95% của tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa đi đường dài)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 5

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh bộ bàn ăn đã được quấn carton, sau đó xốp dẻo và cuối ngoài là màng co chống ước, lô hàng cơ bản đã đóng gọi đạt chuẩn được 95% của tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa đi đường dài)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 6

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh hàng nhẹ mây tre lái, nên đã đóng gói kỹ, carton, màng co và bỏ vào bao, do hàng rất nhẹ nên khi vận chuyển sẽ được xếp bên trên các loại hàng hóa khác để được an toàn không bị cấn hay va chạm với hàng khác khi vận chuyển)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 4

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh bộ bàn ăn đã được quấn carton, sau đó xốp dẻo và cuối ngoài là màng co chống ước, lô hàng cơ bản đã đóng gọi đạt chuẩn được 95% của tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa đi đường dài)

hướng dẫn chia sẽ kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển nội thất đi đường bộ bằng xe tải 8

(Ảnh: Hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đóng gói Nội thất khi vận chuyển đường bộ bằng xe tải; Trong ảnh là cảnh bộ bàn ăn đã được quấn carton, sau đó xốp dẻo và cuối ngoài là màng co chống ước, lô hàng cơ bản đã đóng gọi đạt chuẩn được 95% của tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa đi đường dài)

Con Rùa Biển hiện tại đang cung cấp dịch vụ gì?

(Nguồn: www.conruabien.vn – Chành xe Phú Quốc – 0945 000 006)

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Vận Chuyển Hàng Hóa Nội Địa
 • Hướng dẫn Vận chuyển hàng Nội thất | An toàn – Chuyên nghiệp
 • Hướng Dẫn Vận Chuyển Tủ Điện An Toàn Đảm Bảo
 • Kinh Nghiệm Vận Chuyển Ống Nhựa tại Chành xe đi Phú Quốc
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Vận Chuyển Tủ Điện An toàn và Tiết kiệm Chi phí
 • error: Content is protected !!